TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI ỨNG DỤNG TẤM LỢP LẤY SÁNG

Dưới đây là danh sách nhỏ của 5 lợi ích của việc sử dụng polycarbonate trong xây dựng và xây dựng:

1. Dễ uốn cong

Polycarbonate là chất dẻo nóng, có nghĩa là nó có một số đặc tính rất hữu ích. Nó có thể dễ dàng được hình thành thành nhiều hình dạng và cấu trúc và có thể được uốn cong trên bề mặt để tạo thành một bề mặt cong.

Bởi vì nó là một chất dẻo nóng, nên polycarbonate có thể được làm nóng, làm mát và làm nóng lại mà không làm giảm chất lượng. Điều này có nghĩa là nó có thể tái chế được 100%.

2. Nó có khả năng chịu sốc và gãy

Khi so sánh với kính, một tấm polycarbonate rắn có tác động cao hơn rất nhiều. Điều này rất hữu ích khi nói đến các bước vận chuyển, xử lý và cài đặt của bất kỳ dự án nào.

Khi xây dựng được phục vụ, polycarbonate cung cấp sức đề kháng lớn hơn mưa đá, cành cây rơi xuống và các vật khác hơn so với sức cản của thủy tinh, acrylic hoặc GRP. Ngoài ra, không giống như GRP, polycarbonate không trở nên giòn hơn theo độ tuổi.

Tính chống sốc và chống nứt bằng polycarbonate làm giảm chi phí sửa chữa và bảo trì tốn kém.

 

3. Nó ít hơn một nửa trọng lượng của thủy tinh

Với mật độ 1200kg / m 3 so với 2800 kg / m 3 cho thủy tinh, polycarbonate mang lại lợi ích về thiết kế kết cấu. Giảm tải trọng chết từ các thành phần vỏ bọc hoặc mái nhà có thể dẫn đến các thành viên kết cấu và cơ sở giảm kích thước, và do đó tiết kiệm chi phí.

Điều quan trọng không kém là những vấn đề liên quan đến xử lý bằng tay của vật liệu có trọng lượng thấp hơn. Việc vận chuyển, nâng và vận chuyển tại chỗ tất cả đều trở nên dễ dàng hơn và có khả năng an toàn hơn bởi vì nó không dễ vỡ, các hoạt động khi sử dụng polycarbonate trong xây dựng và xây dựng.

4. Đó là một chất cách điện tốt

Các tính chất cách nhiệt bằng polycarbonate giúp giải thích tại sao nó trở thành một sự lựa chọn ngày càng phổ biến cho lớp phủ và mái. Tấm polycarbonate đa lớp tạo thêm túi khí xung quanh tòa nhà, cải thiện hiệu suất nhiệt.

Kính một lớp có giá trị U là 6 W / m 2 K trong khi giá trị U của vật liệu lợp bằng polycarbonate dao động từ 3,5 W / m 2 K cho một bức tường đôi 6 mm đến 2,1 W / m 2 K cho một lớp cách điện 16- tấm tường (XL).

Polycarbonate cũng là một cách âm tiếng ồn tốt. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy tấm polycarbonate phẳng, trong suốt hoặc màu, được sử dụng cho các rào cản âm thanh theo những con đường bận rộn, công trường xây dựng hoặc tuyến đường sắt – hoặc tạo thành phân vùng trong văn phòng hoặc cửa hàng quần áo.

5. Truyền ánh sáng

Mặc dù điều này có vẻ như là một tuyên bố rõ ràng rõ ràng, sẽ có một số người mà từ ‘polycarbonate’ gợi lên tầm nhìn của nhựa vàng và hazing. Mặc dù đây vẫn là một vấn đề đối với GRP, điều này không đúng với polycarbonate.

Polycarbonate truyền xung quanh cùng một lượng ánh sáng như thủy tinh và nhiều hơn GRP;Ngoài ra, polycarbonate có thể được làm trong suốt như thủy tinh trong khi GRP là mờ và không phải là một sản phẩm thông qua đầy đủ.

Hầu hết các tấm polycarbonate được xử lý với sự bảo vệ tia UV ở một hoặc cả hai bên để bảo vệ nó khỏi tia UV tiềm ẩn, do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Những phát triển gần đây cũng bao gồm các lớp phủ đặc biệt và các lớp phản chiếu bức xạ hồng ngoại bên ngoài, làm giảm năng lượng mặt trời, trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên đi qua. Có thể sử dụng kết cấu matte diffuser để giảm ánh sáng chói và phân tán ánh sáng nếu cần.

Tất cả điều này và màu sắc quá

Trong khi những lợi ích đối với môi trường ánh sáng tự nhiên được luyện tập và hiểu rõ thì việc sử dụng ánh sáng nhân tạo thấp hơn, chi phí HVAC thấp hơn và, tất nhiên, tiết kiệm carbon – chủ nhân và nhà cung cấp chỉ mới bắt đầu đánh giá tác động của ánh sáng tự nhiên đến sự an toàn .

Tác động tích cực của ánh sáng tự nhiên, chứ không phải nhân tạo, bao gồm mức căng thẳng thấp hơn và kiểu ngủ tốt hơn, dẫn đến năng suất cao hơn và ít ngày bị bệnh hơn.

Trải, kính và mái nhà – bằng cách sử dụng polycarbonate trong xây dựng và xây dựng – cung cấp cho các nhà thiết kế cơ hội để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong các tòa nhà , với chi phí thấp và chi phí hoạt động thấp hơn so với các vật liệu cạnh tranh khác. Điều đó làm cho nó một sự lựa chọn thực sự bền vững. Và chúng ta thậm chí còn không nói về những khả năng mà một sự lựa chọn gần như vô hạn của màu sắc mang lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *